Nghiệm thu thông nước Cống kênh Cải Tạo – kênh Đòn Dong, Mộc Hóa

​Cống kênh Cải Tạo – kênh Đòn Dong nằm trên địa bàn xã Bình Hòa Trung huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An được xây dựng với các chỉ tiêu thiết kế đã duyệt: cống ngầm BTCT Þ100cm; cao trình đáy cống Zc = -2,0m; cao trình đỉnh tường đầu thượng lưu Ztl = +2,0m; cao trình đỉnh tường đầu hạ lưu Zhl = +2,0m. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng công trình là 2.480 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng: 1.830 tỷ đồng và chi phí khác 0.650 tỷ đồng).

Sau thời gian triển khai thi công xây dựng, ngày 06 tháng 8 năm 2020, Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp tỉnh Long An đã tiến hành mời hội đồng xuống hiện trường nghiệm thu thông nước công trình Cống Cải Tạo – kênh Đòn Dong. Thành phần tham dự nghiệm thu gồm: Ban Quản lý Dự án Nông nghiệp, Công ty CP tư vấn xây dựng thủy lợi Long An, Công ty TNHH xây dựng và thương mại Thanh Tiến; Trung tâm Quản lý khai thác CTTL; Chi cục PTNT và Thủy lợi; Phòng Nông nghiệp và PTNT cùng UBND xã Bình Hòa Trung, huyện Mộc Hóa.

congdondong.png

Công trình hoàn thành sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu úng, xả phèn cho 100ha đất tự nhiên; tạo nguồn dẫn nước tưới và ngăn lũ cho khoảng 90ha diện tích đất sản xuất nông nghiệp; cấp nước sinh hoạt cho nhân dân trong khu vực đồng thời kết hợp làm đường giao thông nông thôn cho khu vực tạo điều kiện phát triển kinh tế./.

Giang Thanh - Phòng KH-KT_Trung tâm QLKTCTTL