Nghiệm thu đưa vào sử dụng công trình Sửa chữa bờ kênh Cầu Duyên - Hốc Thơm (Lộ 31 đến Cầu Duyên), huyện Đức Hòa.

​Sửa chữa bờ kênh Cầu Duyên - Hốc Thơm được bắt đầu từ Lộ 31 và kết thúc tại Cầu Duyên với chiều dài toàn tuyến là 5.570m. Tuyến đê nằm trên địa bàn xã Hòa Khánh Tây, Tân Phú và thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

Công trình được khai thác sử dụng đã lâu đồng thời phần kênh mới được đầu tư chỉ thi công nạo vét kênh đất đổ lên chứ không san sửa mặt đê vì vậy hiện trạng mặt đê gồ ghề, lồi lõm không đảm bảo an toàn trong quá trình đi lại và sinh hoạt của người dân trong vùng.

hinh duc hoa.png

Do vậy năm 2016 tỉnh có kế hoạch ghi danh mục vào chuẩn bị đầu tư đến năm 2019 triển khai thi công xây dựng sửa chữa bờ kênh và trải đá 0x4 kết hợp làm đường GTNT. Công trình khi hoàn thành sẽ đáp ứng được nhiệm vụ kiểm soát, ngăn lũ cho 500ha đất tự nhiên phục vụ sản xuất. Bảo vệ diện tích tưới cho 400 ha đất nông nghiệp. kết hợp làm đường GTNT liên xã. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 10.860 tỷ đồng (trong đó xây lắp 7.797 tỷ đồng)

Ngày 29 tháng 4 năm 2020, Trung tâm Quản lý khai thác CTTL tỉnh Long An đã tổ chức mời hội đồng xuống hiện trường công trình nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng để đưa vào sử dụng. Thành phần nghiệm thu gồm có: Trung tâm Quản lý khai thác CTTL Long An, Công ty TNHH Thái Thành, Công ty TNHH Một thành viên Chính Phước Thành, Công ty TNHH XD thương mại Kiến Phúc, Sở Nông nghiệp và PTNT, Phòng Nông nghiệp và PTNT, UBND xã Hòa Khánh Tây, UBND xã Tân Phú và UBND thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Sửa chữa bờ kênh Cầu Duyên - Hốc Thơm (Lộ 31 đến Cầu Duyên) được xây dựng với quy mô như sau:

+ Đê: bề rộng mặt b = 5,0m, cao trình đỉnh Z = + 2,0m, mái m = 1,5 và lưu không a ≥ 2,0m.

+ Trải đá: bề rộng trải đá b = 3,5m; độ dày đá d = 20cm, độ dộc mặt 3%; dộ dốc lề 4%./.

Phòng KH-KT_Trung tâm QLKTCTTL