Tình hình thiệt hại do thiên tai (dông,lốc và sụp lún) trên địa bàn tỉnh Long An

​Theo báo cáo từ Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyệnThạnh Hóa, vào ngày 01/6/2020 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa kèm theo dông, lốc xoáy đã gây ra một số thiệt hại cụ thể như sau:

1. Thống kê tình hình thiệt hại
a) Thiệt hại về chăn nuôi:
- Làm chết 600 con gà do bì sập chuồng trại (xã Tân Tây).
- Sập đổ 01 chuồng trại, hư hỏng tốc mái 05 chuồng trại nuôi gà (địa bàn xã Tân Tây, xã Thủy Đông).
b) Thiệt hại nhà ở: Tốc mái 15 căn nhà bán kiên cố
c) Thiệt hại về nông, lâm, diêm nghiệp: Diện tích hoa màu, rau màu (0.5 ha gấc) bị thiệt hại > 70% (ngã đổ không còn thu hoạch được).
d) Thiệt hại về Thủy lợi: Bờ kè thị trấn Thạnh Hóa bị hư hỏng, sụp lún chiều dài khoảng 3m, rộng 2m và sâu 2m (12m3 đất, 1,2m3 đá, 0,6 m3 bê tông).
Ước tổng thiệt hại cây trồng, nhà ở, chuồng trại bị hư hỏng khoảng 650 triệu đồng (sáu trăm năm mươi triệu đồng). Riêng thiệt hại gà chết, sụp lún bờ kè chưa tổng hợp kinh phí thiệt hại.
2. Biện pháp khắc phục
Ban Chỉ huy  PCTT và TKCN huyện Thạnh Hóa đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình và giao phòng Lao động thương binh và Xã hội huyện xem xét hỗ trợ giúp hộ dân bị thiệt do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đúng quy định hiện hành. UBND huyện đã xuất ngân sách huyện hỗ trợ cho người dân bị thiệt hại tổng số tiền: 7,5 triệu đồng./.

VPTT