Báo cáo tình hình dông, lốc trên địa bàn huyện Tân Thạnh, Thạnh Hóa ngày 27/7/2021

​Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Thạnh và Thạnh Hóa, giờ ngày 27/7/2021, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kèm theo dông, lốc xoáy làm ảnh hưởng thiệt hại đến tài sản người dân, cụ thể như sau:

1. Thống kê tình hình thiệt hại
Thiệt hại về nhà ở: Mưa dông, lốc xoáy đã làm, tốc mái 10 căn nhà, cụ thể như sau:
+ Huyện Tân Thạnh: tốc mái 03 căn (xã Tân Bình: 01 căn, thị trấn: 01 căn, xã Nhơn Ninh: 01 căn).
+ Huyện Thạnh Hóa: tốc mái 07 căn xã Thạnh Phú, trong đó có 01 căn tốc mái hoàn toàn.
Thiệt hại về người: Không có
Tổng thiệt hại khoảng 155 triệu đồng.
2. Biện pháp khắc phục
Ban Chỉ huy  PCTT và TKCN huyện Tân Thạnh và huyện Thạnh Hóa  đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn bị thiệt hại phòng Lao Động Thương binh và Xã hội, điều động dân quân tự vệ, công an xã và các đoàn thể cùng với người dân tham gia khắc phục, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị thiệt hại ổn định cuộc sống. Đồng thời BCHPCTT và TKCN huyện đang thống kê từng hộ dân bị thiệt hại để hỗ trợ khôi phục theo quy định hiện hành./.
                                                                                   VPTT