Tình hình thiệt hại do dông, lốc ngày 08/5/2021 trên địa bàn huyện Tân Trụ, tỉnh Long An

​Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Trụ, vào lúc 13 giờ ngày 08/5/2021, trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa lớn kèm theo mưa dông, lốc xoáy làm ảnh hưởng thiệt hại đến tài sản người dân, cụ thể như sau:

1. Thống kê tình hình thiệt hại
Thiệt hại về nhà ở: Mưa dông, lốc xoáy đã làm sập 01 căn nhà, tốc mái 21 căn nhà, cụ thể như sau:
+ Xã Đức Tân: Sập 01 căn, tốc mái 21 căn.
Tổng thiệt hại khoảng 335 triệu đồng.
2. Biện pháp khắc phục
Ban Chỉ huy  PCTT và TKCN huyện Tân Trụ đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại. Các hộ dân bị sập nhà, tốc mái là nhà thuộc diện hộ cận nghèo, gia đình tình nghĩa và gia đình thương binh; BCHPCTT và TKCN huyện đang thống kê từng hộ dân bị thiệt hại để hỗ trợ khôi phục theo quy định hiện hành./.
                                                                                           VPTT