Tình hình thiệt hại do thiên tai (dông,lốc) trên địa bàn huyện Cần Giuộc tỉnh Long An

​Theo báo cáo từ Phòng Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc, vào ngày 06 và 07/6/2020 trên địa bàn huyện đã xảy ra mưa kèm theo dông, lốc xoáy đã gây ra một số thiệt hại cụ thể như sau:

​1. Thống kê tình hình thiệt hại
a) Thiệt hại về chăn nuôi:
- Sập đổ 02 chuồng trại nuôi gà (địa bàn xã Phước Lại).
b) Thiệt hại nhà ở: Sập 04 căn nhà (gồm: 01 căn nhà cột bê tông, vách thiết, mái tol, nền gạch; 03 căn nhà lá đơn sơ). Tốc mái 56 căn nhà bán kiên cố cụ thể như sau:
- Xã Phước lại: Sập 01 căn; tốc mái 27 căn.
- Xã Phước Vĩnh Đông: Tốc mái 13 căn nhà.
- Xã Tân Tập: Tốc mái 01 căn nhà.
- Xã Phước Vĩnh Tây: Sập 03 căn; tốc mái 15 căn.
c) Thiệt hại về nông, lâm, nghiệp: Hư hỏng 02 nhà lưới trồng lan tại xã Phước lại.
Ước tổng thiệt hại nhà ở, chuồng trại bị hư hỏng khoảng 4.188 triệu đồng (Bốn tỷ một trăm tám mươi tám triệu).
2. Biện pháp khắc phục
Ban Chỉ huy  PCTT và TKCN huyện Cần Giuộc đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình và giao phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện xem xét hỗ trợ giúp hộ dân bị thiệt do thiên tai vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và đúng quy định hiện hành./.

VPTT