Thiệt hại do thiên tai (dông, lốc) trên địa bàn tỉnh Long An ngày 05/5/2021

​Theo tổng hợp báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường, từ lúc 16 giờ 30 phút đến 17 giờ ngày 05/5/2021, trên địa bàn các huyện, thị xã Kiến Tường đã xảy ra mưa lớn kèm theo mưa dông, lốc xoáy làm ảnh hưởng thiệt hại đến tài sản người dân, cụ thể như sau:

​1. Thống kê tình hình thiệt hại

Thiệt hại về nhà ở: Mưa dông, lốc xoáy đã làm sập 05 căn nhà, tốc mái 27 căn nhà, cụ thể như sau:

- Huyện Tân Hưng: Ước thiệt hại 90 triệu đồng, gồm:

+ Xã Vĩnh Châu B: Sập 03 căn, tốc mái 04 căn, siêu vẹo 01 căn nhà.

+ Xã Hưng Hà: sập 01 căn nhà, tốc mái 09 căn nhà.

- Huyện Vĩnh Hưng: Sập 01 căn nhà, tốc mái 10 căn nhà trên địa bàn các xã: Vĩnh Thuận, Thái Bình Trung, Tuyên Bình, Vĩnh Bình. Ước thiệt hại 156 triệu đồng.

- Thị xã Kiến Tường: Tốc mái 04 căn nhà (trong đó: 02 căn tốc mái hoàn toàn, 02 căn bị tốc mái 50%) tại xã Tuyên Thạnh, Phường 2; ngoài ra còn có 02 trường hợp bị hư hỏng nhẹ tại xã Bình Hiệp và Phường 2. Ước thiệt hại khoảng 23 triệu đồng.

Tổng thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng 269 triệu đồng.

2. Biện pháp khắc phục

Ban Chỉ huy  PCTT và TKCN các huyện Tân Hưng, Vĩnh Hưng và thị xã Kiến Tường đã cử đoàn đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng thiệt hại do thiên tai; đồng thời thống kê từng hộ dân bị thiệt hại để hỗ trợ khôi phục theo quy định hiện hành.

Riêng một số hộ dân bị ảnh hưởng nhẹ, người dân tự khắc phục sửa chữa và thực hiện gia cố, chằng chống nhà cửa nhằm phòng tránh bị thiệt hại khi có mưa lớn kèm gió lốc gây ra trong mùa mưa bão sắp tới.

VPTT BCH PCTT và TKCN tỉnh