Nghiêm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình tu sửa, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Ông Chuồng, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc

Ngày 22/12/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình tu sửa, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông Ông Chuồng, xã Phước Vĩnh Tây, huyện Cần Giuộc. Thành phần tham dự gồm có đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An (Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi), UBND xã Phước Vĩnh Tây, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Thủy lợi Tân An, đại diện đơn vị giám sát: Công ty TNHH TVTK Kiến trúc xây dựng Nguyễn Hưng, đại diện đơn vị thi công: Công ty TNHH Xây dựng Tân Lân và đoàn giám sát cộng đồng cùng tiến hành nghiệm thu.

Về quy mô đầu tư: Chiều dài xử lý sạt lở 54 m, cao trình đỉnh tường kè: Zđỉnh= +1,25m

- Kết cấu tường kè:

Cọc BTCT mác 300, tiết diện (25x25)cm.

Cọc tràm L=5,0m đường kính gốc > 9,0cm, đường kính ngọn>5,0cm

+ Bề rộng nền đường Bnền= 3,0; Znền = +1,25m;

+ Bề rộng mặt đường: bmặt=2,0m; Zmặt=+1,30m; trải đá 0x4 dày 18cm

+ Hệ số mái đường: m= 1,5;

- Đóng cọc neo (hàng phía trong): Đóng 1 hàng cừ cọc BTCT (Cọc ND và NT), Lcọc= 17,75m; Zđầu cọc= +1,30m, cự ly đóng: 1,5m/cọc; Tổng số cọc=47 cọc; Giằng hàng cọc trong bằng thép hình U200x80; Đóng cừ tràm vào khoảng giữa các cọc bê tông ND1-1NT1-1, ND2-1NT2-1,...., NT16-IND31-1; Zđầu cừ = + 1,30 m

- Đóng cọc tường kè (hàng phía ngoài):  Đóng 1 hàng cọc BTCT (Cọc ND và NT xen kẽ), Lcọc= 17,75m; Z đầu cọc=+1,25 m; cự ly đóng: 0,75m/cọc; Tổng số cọc=67 cọc; Giằng hàng cừ ngoài bằng thép hình U200x80; Neo giữa 2 hàng cọc neo và cọc tường kè ND và NT bằng cáp thép mạ kẽm đk 26mm; 2 khóa cáp đường kính 28mm/1 đầu dây; và thép hình neo U200x80 xen kẽ nhau; Đóng cừ tràm vào khoảng giữa các cọc bê tông NT1ND1, NT2ND2,...., NT32ND32; ; Zđầu cừ = +1,25m.

xlsl.png

Qua quá trình thi công, đoàn giám sát cộng đồng luôn theo sát đơn vị thi công, người dân đồng tình hiến đất tạo mọi điều kiện thuận lợi cho đơn vị thi công sớm hoàn thành công trình, đảm bảo đạt chất lượng.

Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, người dân nơi đây rất phấn khởi, ngoài ra đã khắc phục, xử lý dứt điểm tình trạng sạt lở, sụt lún đã xảy ra trước đây, đồng thời hoàn thiện lại tuyến đường dân sinh (tuyến đường giao thông nông thôn) phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa của những hộ dân, công trình tôn giáo Đình Chánh Thôn trong khu vực, giúp những hộ dân nơi đây an tâm, ổn định cuộc sống./.

TH - VPTT BCH PCTT và TKCN tỉnh