Nghiêm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình tu sửa, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ rạch Bàu Le, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc

​Ngày 20/11/2023, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cần Giuộc tổ chức nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng công trình tu sửa, xử lý khẩn cấp sạt lở bờ rạch Bàu Le, xã Phước Vĩnh Đông, huyện Cần Giuộc. Thành phần tham dự gồm có đại diện Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Long An (Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi), UBND xã Phước Vĩnh Đông, đại diện đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Thủy lợi Tân An, đại diện đơn vị giám sát: Công ty TNHH TVTK Kiến trúc xây dựng Nguyễn Hưng, đại diện đơn vị thi công: Công ty TNHH Xây dựng Tân Lân và đoàn giám sát cộng đồng cùng tiến hành nghiệm thu.

Về quy mô đầu tư: Chiều dài xử lý sạt lở 52,50m, cao trình đỉnh tường kè: Zđỉnh= +1,80m

- Kết cấu tường kè :

+ Hàng cọc ngoài (Tường cừ): Cọc BTCT mác 300, tiết diện (25x25)cm; L= 11,75m đóng khoảng cách 0,75m/cọc; Giằng dọc bằng thép hình chữ U200; Liên kế bulong M20x30; Giữa hai cọc BTCT đóng 01 cừ dừa chiều dài 8,00rn để tạo thành tường cừ.

+ Hàng cọc trong (Cọc neo): Cọc BTCT mác 300, tiết diện (25x25)cm; chiều dài 11,75m đóng khoảng cách trung bình 3.0m/cọc.

+ Hàng cọc ngoài (Tường cừ) cách hàng cọc trong (Cọc neo) là 3,00m. Hàng cọc ngoài & trong neo bằng thép hình chữ U200; Liên kế bulong M20x50. + Trải vải địa kỹ thuật APT 25kN.

+ Đắp đất và trải đá 0*4 làm mặt đường giao thông nông thôn

+ Riêng đoạn đường bị sạt lở xuống rạch thì đắp lại: Bề rộng nền đường Bnền= 4,50m. Trải đá 0*4 dày 20cm; rộng b=2,00m làm đường GTNT; cao trình đỉnh đường Z =+2,00m.

baule.png

cuneo.png

Sau khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, đã khắc phục được tình trạng sạt lở, sụt lún đã xảy ra trước đây, đồng thời sửa chữa lại tuyến đường  phục vụ việc đi lại và vận chuyển hàng hoá của 30 hộ dân được thuận tiện và giúp người dân ổn định cuộc sống./.

TH - VPTT BCH PCTT và TKCN tỉnh