Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đến và làm việc kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tại tỉnh Long An

Ngày 03/10/2022, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai đến làm việc tại tỉnh Long An do Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Trung ương Việt Nam - Ủy viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai – Ông Nguyễn Hải Anh làm Trưởng đoàn; cùng tham gia có Ông Nguyễn Văn Tiến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai làm Phó đoàn và một số thành viên của đoàn kiểm tra gồm có lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Thiên tai cộng đồng, Chi cục Phòng chống thiên tai miền Nam, Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam và Viện Kỹ Thuật biển.

​Đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo Quốc gia về PCTT đi khảo sát thực địa tại một số khu vực trọng điểm, xung yếu và công trình phòng chống thiên tai như: Trạm bơm cống Cây Gáo, cống Rạch Đào – huyện Thủ Thừa, cống Bà Hai màng, huyện Thạnh Hóa, cống Châu Phê, thành phố Tân An và khu vực sạt lở tại Vịnh Đá Hàn, xã Hướng Thọ Phú, thành phố Tân An.

VDH.png

HM.png

Tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, đại diện Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Long An, ông Võ Kim Thuần – Chánh Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã thông qua báo cáo Tóm tắt công tác phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh năm 2022. Ngoài ra, để thực hiện tốt công tác phòng chống thiên tai trong năm 2022 và các năm tiếp theo, Ban Chỉ huy PCTT TKCN tỉnh kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí cho tỉnh thực hiện các công trình cấp bách phòng, chống sạt lở bờ sông  và bố trí ổn định dân cư vùng sạt lở do thiên tai, vùng dân cư biên giới chưa được bố trí vốn hoặc chưa có trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025; hỗ trợ đầu tư các công nghệ chuyển đổi đóng mở thông minh các cửa cống từ tự động theo thủy triều sang cưỡng bức; hỗ trợ kinh phí mua sắm, nâng cấp các phương tiện, trang thiết bị phòng chống thiên tai phục vụ tìm cần thiết phục vụ công tác PCTT và TKCN.

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia dự họp, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Quốc gia về PCTT - Nguyễn Hải Anh kết luận: Ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Long An trong thực hiện công tác PCTT và TKCN, nhất là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong PCTT, tuy nhiên, ông đề nghị tỉnh cần khắc phục những hạn chế, tồn tại trong công tác PCTT, chú trọng công tác dự báo, cảnh báo, phòng chống thiên tai bảo đảm kịp thời, rộng rãi đến mọi tầng lớp nhân dân; khai thác tốt các bản tin dự báo khí tượng, thủy văn; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền; định hướng cụ thể, chi tiết về công tác PCTT năm 2023. Những kiến nghị của tỉnh, đoàn sẽ ghi nhận và tổng hợp  báo cáo về Trung ương./.

VPTT BCH PCTT và TKCN tỉnh